4 lưu ý khi ký hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm

Ký hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm là việc cần phải làm trước khi bắt tay vào thực hiện. Bản hợp đồng sẽ giúp đôi bên thỏa hiệp rõ những vấn đề trong thi công. 

Vì sao bạn phải ký hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm?

Hiện nay nhu cầu thi công lắp đặt cửa nhôm kính ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Chính vì thế mà các mẫu hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm cũng được lưu tâm. 

Chi phí cho mỗi công trình nhôm kính hiện nay dao động từ vài chục cho đến vài trăm triệu. Do đó việc ký kết hợp đồng được xem như cơ sở pháp luật vững chắc để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho cả khách hàng và đơn vị thi công.

hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm
Hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm sẽ bảo vệ quyền lợi cũng như đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ của đôi bên

Hợp đồng này có thể được ký kết giữa chủ đầu tư với công ty hoặc cũng có thể là giữa cá nhân với các đơn vị thực hiện.

Trong bản hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm cần quy định rõ các điều khoản quyền và nghĩa vụ của những người tham gia. Cụ thể một bản hợp đồng chi tiết được cho là đầy đủ thông tin sẽ bao gồm các yếu tố về giá, chất lượng cũng như tiến độ. Có như thế mới giảm thiểu được tối đa các mâu thuẫn phát sinh về sau.

Các loại hợp đồng thi công nhôm kính phổ biến hiện nay

Có 4 loại hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm kính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, gồm có:

– Hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm kính, tức là hợp đồng thuê thực hiện các công trình nhôm kính giữa khách hàng và đơn vị thi công.

– Hợp đồng gia công: Là hợp đồng đặt gia công các sản phẩm, nguyên vật liệu cửa nhôm giữa khách hàng và đơn vị sản xuất.

– Hợp đồng giao khoán cửa nhôm, là hợp đồng thỏa thuận giữa đôi bên về một phần hạng mục công việc.

– Hợp đồng mua bán thương mại sản phẩm cửa nhôm kính: Là hợp đồng giữa đôi bên về các vấn đề cần thực hiện.

hợp đồng thi công cửa nhôm
Tất cả các vấn đề liên quan đến chất lượng, thời hạn, thanh thanh toán cho công trình cần được làm rõ

Lưu ý gì trước khi ký hợp đồng thi công?

Trước khi ký hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm bạn cần chú ý tới:

– Nội dung trong hợp đồng: 

Cụ thể bạn cần phải xác định được phạm vi công việc có trong hợp đồng và bắt buộc đôi bên phải thực hiện theo đúng điều lệ đó. Trước khi ký hai bên cần ngồi lại, bàn bạc và nói rõ các vấn đề với nhau. Nhằm tránh rủi ro xảy ra, ảnh hưởng nhiều tới công trình, tiến độ.

– Nghiệm thu cho công trình:

Để việc nghiệm thu được nhanh chóng, rõ ràng, không tranh chấp thì hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm phải thỏa thuận rõ về:

+ Chất lượng tiêu chuẩn của công trình sau khi hoàn thành

+ Ai sẽ tham gia nghiệm thu? Và người tham gia bắt buộc phải ký xác nhận vào đó. Công việc nghiệm thu chỉ thật sự hoàn tất khi tất cả các bên đều ký và xác nhận hài lòng.

– Tiến độ công trình:

Cần quy định đầy đủ rõ ràng về khoảng thời gian thực hiện công trình, tránh gia hạn hay dỡ bỏ. Cụ thể cần chú ý tới thời gian hoàn thiện công trình cũng như lưu ý đối với các thông báo yêu cầu của đôi bên.

– Thanh toán công trình:

Nêu rõ thời hạn thanh toán là khi nào. Nghĩa vụ bảo lãnh của nhà thầu để đảm bảo nghĩa vụ thanh toán, bảo hành công trình ra sao?

Mẫu hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm

Trên đây VALA Window đã làm rõ cho bạn những vấn đề cần lưu ý khi ký hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm kính.

Hy vọng qua đó bạn đã phần nào nắm được những thông tin chủ chốt để bảo vệ quyền lợi của mình. Nếu cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi. VALA Window luôn sẵn sàng tư vấn!

>> Xem báo giá thi công các loại cửa nhôm, nhựa, gỗ… ở đây