Tổng hợp báo giá chi phí làm cửa sắt, cửa nhôm, cửa nhựa, cửa gỗ… mới nhất hiện nay

chi phí làm cửa nhựa lõi thép

Bạn đang xây/ sửa nhà và muốn làm cửa? Bạn băn khoăn không biết nên làm loại cửa nào, chi phí làm cửa ra sao? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Xem ngay để biết!

1. Chi phí làm cửa sắt

Chi phí làm cửa sắt là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm tìm kiếm. Ai cũng muốn biết làm cửa sắt ở đâu giá tốt? Báo giá cửa sắt như thế nào?

Bạn cần phải tinh ý để biết xem báo giá các bên đưa ra là giá cuối cùng trên/m2 hay trên 1 bộ cửa.

chi phí làm cửa sắt
Thông thường giá hoàn thiện 1 bộ cửa sắt sẽ bao gồm cả sơn và lắp kính hoàn thiện.

Thông thường giá hoàn thiện 1 bộ cửa sắt sẽ bao gồm cả sơn và lắp kính hoàn thiện. Kính còn phụ thuộc vào yếu tố độ dày bao nhiêu.

Trung bình chi phí làm cửa sắt kính có giá từ 1.000.000 – 1.350.000 VNĐ/m2, tùy thuộc xem có chia ô hay không và sử dụng loại sắt nào.

Cửa pano, cửa giả gỗ, cửa sắt thông thường từ 1 – 4 cánh sẽ có giá dao động 690.000 – 1.270.000 VNĐ/m2.

Cửa sắt chung cư từ 690.000 – 1.170.000 VNĐ/ m2. Cửa sắt lùa từ 690.000 – 1.170.000 VNĐ/m2. Giá cửa sổ sắt cũng gần tương tự.

2. Chi phí làm cửa nhựa lõi thép

chi phí làm cửa nhựa lõi thép

Ở đây chúng ta sẽ không bàn đến cửa nhựa thông thường, vì công năng của chúng kém và không đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Thay vào đó, chúng ta sẽ nhắc tới cửa nhựa lõi thép. Cửa nhựa lõi thép sẽ được cấu tạo gồm có khung cánh cửa, lõi thép và các phụ kiện đi kèm.

Chi phí làm cửa nhựa lõi thép 1 cánh mở quay dao động từ 1.670.000 – 1.790.000 VNĐ/m2.

Giá cửa nhựa lõi thép 2 cánh (mở quay, mở lùa) dao động từ 1.670.000 VNĐ – 1.790.000 VNĐ/m2.

Còn cửa nhựa lõi thép 3 cánh là từ 1.670.000 – 1.770.000 VNĐ/m2; loại 4 cánh từ 1.590.000 VNĐ – 1.770.00 VNĐ/m2.

Mức giá sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy theo đó là quy cách mở cửa gì, phụ kiện đi kèm ra sao.

3. Chi phí làm cửa gỗ

Chi phí làm cửa gỗ có cách tính phức tạp hơn so với các loại cửa kia. Có người tính theo m2 hoàn thiện, thường là ở miền Nam. Còn miền Bắc lại hay tính theo chi tiết nhỏ cấu thành nên bộ cửa.

Giá cửa gỗ thì có biên độ dao động vô cùng lớn, tùy xem đó là loại gỗ nào. Nếu là gỗ công nghiệp thì từ 2 – 3 triệu/ m2. Còn gỗ xoan đào tầm 4 triệu/m2. Gỗ gõ đỏ từ 5,8 triệu/m2. Gỗ lim tầm 4.8 triệu/ m2…

4. Chi phí làm cửa nhôm

Cửa nhôm có rất nhiều dòng khác nhau vì thế chi phí làm cửa nhôm cũng có sự thay đổi mạnh mẽ. Với dòng nhôm tầm trung Việt Pháp, chi phí phổ biến trên thị trường hiện nay là từ 1.100.000 – 1.250.000 VNĐ/m2.

Còn cửa nhôm Xingfa cao cấp tem đỏ Quảng Châu là từ 1.850.000 – 2.400.000 VNĐ/ m2.

Phân khúc giữa nhôm Việt Pháp và Xingfa là nhôm PMA. Chi phí làm cửa nhôm PMA là khoảng 1.580.000 VNĐ/m2.

Cửa nhôm đã cho thấy những ưu việt hơn hẳn so với các loại cửa khác

5. Nên dùng cửa sắt, cửa nhựa, cửa gỗ hay cửa nhôm?

Để trả lời cho câu hỏi này đầu tiên phải dựa trên các yếu tố thẩm mỹ, nhu cầu, mong muốn cũng như khả năng tài chính của bạn.

Cửa gỗ thích hợp với những người ưa phong cách cổ điển và quyền quý. Còn cửa nhôm, cửa sắt, cửa nhựa lõi thép lại có hơi hướng hiện đại hơn.

Về mặt tài chính thì cửa gỗ tự nhiên sẽ luôn là đắt nhất. Cửa nhôm đắt hơn cửa nhựa lõi thép, cửa sắt…

Về công năng, xét trên điều kiện thời tiết ở Việt Nam có lẽ cửa nhôm là lựa chọn ưu việt nhất. Cửa sắt dễ có nguy cơ han gỉ, oxy hóa. Cửa gỗ xử lý không kỹ dễ mối mọt, cong vênh. Còn cửa nhựa lõi thép độ chắc chắn và bền không thể bằng cửa nhôm.

Không chỉ thế cửa nhôm lại có độ kín khít hoàn hảo, cách âm cách nhiệt tối đa, vượt trội hơn hẳn so với các loại cửa khác hiện nay. Chính vì thế sản phẩm ngày một được ưa chuộng, ứng dụng nhiều trong các công trình, dự án.

Chi phí làm cửa nhôm cũng khá hợp lý. Tính ra còn rẻ hơn các loại cửa khác, vì độ bền của cửa rất cao.

>>> Xem chi tiết bảng so sánh cửa nhôm, cửa sắt, cửa gỗ tại đây

6. Chọn nhôm Xingfa, PMA hay Việt Pháp?

Nhôm Xingfa là dòng nhôm tem đỏ nhập khẩu Quảng Đông, thuộc top 4 vật liệu nhôm tốt nhất trên thế giới hiện nay. Độ kín khít hoàn hảo, cách âm cách nhiệt cao; chắc chắn, bền vững hơn so với 2 dòng nhôm còn lại. Thích hợp cho những gia chủ thích vẻ đẹp hiện đại tinh tế, có thể lắp đặt ở những khu vực gió bão, với khả năng chịu gió giật cấp 11 – 12.

Nhôm Việt Pháp là dòng nhôm sản xuất liên doanh giữa Pháp và Việt Nam. Giá nhôm Việt Pháp vừa tầm nên được nhiều gia đình lựa chọn. Mặc dù khả năng chịu lực khá tốt, nhưng công năng của dòng nhôm nay không thể sánh được với Xingfa, PMA.

PMA là dòng nhôm định hình thế hệ mới hiện nay, cũng được nhập khẩu từ Trung Quốc. Sản phẩm mang đầy đủ các đặc điểm của các dòng nhôm cao cấp, giá lại hợp lý, đang trở thành xu thế sử dụng hiện nay.

Tùy theo tài chính và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn dùng nhôm PMA, Xingfa hay Việt Pháp. Nếu vẫn băn khoăn thắc mắc, hãy tìm hiểu thêm trong những bài viết dưới đây:

>>> Ưu nhược điểm của nhôm PMA

>>> Nhôm Xingfa có gì độc đáo?

>>> Nhôm Việt Pháp và những điểm nổi bật

Trên đây là những thông tin xoay quanh chi phí làm cửa nhôm, cửa nhựa, cửa sắt, cửa gỗ… mà VALA Window mang đến cho bạn. Hy vọng bạn đã có thêm cơ sở vững chắc để đưa ra lựa chọn cho mình.

Nếu cần tư vấn thêm về cửa nhôm và các thông tin liên quan, hãy liên hệ ngay với VALA Window để được hỗ trợ.

Thông tin chi tiết:

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

Hà Nội: Tầng 6, số 117 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Vĩnh Phúc: Số 10, đường Yên Mỹ, phường Xuân Hoà, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0961549266

Email: info@cokhivn.com.vn